HEAD OFFICE0 2658 8888 TRADING SUPPORT0 2658 8777 TH|EN
 
             
 
KGI POWER TRADE
ใหม่!! โปรแกรมซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์ บนมือถือ ทั้ง iOS และ Android
 
iFIS Internet
โปรแกรมซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์ออนไลน์
 
KGI RESEARCH
Research Paper, Top Chart, Market Outlook and more.
 
  
efin Stock Pick Up
The program for analysis of the stock market and derivatives .
 
Bisnews Liberty
โปรแกรมข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่านอินเตอร์เน็ต
 
Aspen for browser
บริการข้อมูลและข่าวสารออนไลน์เกี่ยวกับหุ้นและกราฟเพื่อการวิเคราะห์ทางเทคนิค
 
 
Research
Research
Search


Financial Instruments

Research Talk

XD and XR Table

Advisor Corner
TH | CH
Advisor Corner
22 กุมภาพันธ์ 2562
09:20 22 กุมภาพันธ์ 2562-- -- (ต่อ)...ขณะที่ประเด็นสงครามการค้ามีข่าวบวก/ข่าวลบหักล้างกันอยู่ โดยในส่วนของข่าวบวกนั้น จีนได้เสนอเพิ่มการนำเข้าสินค้าเกษตรจากสหรัฐฯ อีกปีละ 3 หมื่นล้านเหรียญฯ ต่อปี (เป็นสัญญาณที่ดีต่อการเจรจาการค้า) แต่ประเด็นภาษีนำเข้ารถยนต์ของยุโรปยังเป็นประเด็นร้อนที่กดดันจิตวิทยาการค้าโลกอยู่ ด้านปัจจัยภายในประเทศ ก.พาณิชย์จะรายงานตัวเลขส่งออกไทย ม.ค. ในวันนี้ consensus คาด +1.0% YoY... สำหรับสัปดาห์หน้า (25 ก.พ. - 1 มี.ค.) ปัจจัยที่น่าติดตามได้แก่ i) ชุดข้อมูลเศรษฐกิจไทยเดือน ม.ค. จากทั้ง ธปท. และกระทรวงการคลัง และ ii) การลงมติของรัฐสภาอังกฤษ เกี่ยวกับกฎหมาย Brexit ในวันที่ 27 ก.พ. นี้

09:20 22 กุมภาพันธ์ 2562-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ เทรดในกรอบแคบๆ ต่อไป รอปัจจัยเศรษฐกิจเพิ่มเติม KGI ประเมิน SET Index วันศุกร์ไซด์เวย์ต่อ... หลังวานนี้บวกกรอบจำกัด (ตามคาด)... เนื่องจากปัจจัยต่างประเทศเป็นลบเล็กน้อย และตลาดจะรอตัวเลขเศรษฐกิจไทย ม.ค. ที่จะออกมาจำนวนมากตั้งแต่วันนี้ถึงปลายสัปดาห์หน้า ด้านปัจจัยภายนอก ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับลงเมื่อคืนนี้ หลังข้อมูลคำสั่งซื้อสินค้าคงทน (core durable orders) ธ.ค. 2561 รวมทั้งดัชนีสำรวจภาคการผลิตในแถบมิดเวสต์ (Philly Fed Index) ต่ำกว่า consensus คาดค่อนข้างมาก

10:30 22 กุมภาพันธ์ 2562-- -- แจ้งระงับบริการระบบ internet trading (Streaming) ในวันเสาร์ที่ 23 ก.พ 2562 เวลา 08:00 14:10 น. ทั้งนี้ระบบ kgi power trade สามารถใช้งานได้ตามปกติ

21 กุมภาพันธ์ 2562
10:12 21 กุมภาพันธ์ 2562-- -- (ต่อ)...อย่างไรก็ดีทางขึ้นของ SET Index ยังคงจำกัด เนื่องจากการลดประมาณการ EPS หุ้นไทยในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ valuations ตลาดหุ้นตึงตัวแม้ SEY ไม่ได้ปรับขึ้นมากนัก ขณะที่ปัจจัยในประเทศนั้น นักลงทุนยังคงติดตามตัวเลขเศรษฐกิจไทย ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (22 ก.พ.) จะมีการรายงานตัวเลขส่งออก/นำเข้า/ดุลการค้า ม.ค. 2562 นอกจากนี้นักลงทุนควรติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการค้าสหรัฐฯ-ยุโรป หลังเมื่อเช้ามืดวันนี้ ทรัมป์กลับมาขู่เก็บภาษีนำเข้ารถยนต์จากยุโรปอีกครั้ง หากมีโอกาสเกิดจริง น่าจะเป็นจิตวิทยาเชิงลบต่อตลาดหุ้นได้

10:11 21 กุมภาพันธ์ 2562-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ ขึ้นต่อ หุ้นเชื่อมโยงปัจจัยภายนอกยังหนุนดัชนีฯ KGI ประเมิน SET Index วันพฤหัสฯ บวกต่อ (วานนี้ขึ้นแรงกว่าคาดเล็กน้อย)... ตามแรงหนุนจากปัจจัยต่างประเทศ ได้แก่ i) ราคาน้ำมันดิบที่ฟื้นตัวต่อสู่ระดับสูงสุดใหม่รอบ 3 เดือน ตามการทยอยปรับลดปริมาณการผลิต (ล่าสุดจากทางซาอุดิอาระเบีย) และ ii) ทิศทางค่าเงินเอเชียและค่าเงินบาทที่แข็งค่าต่อเนื่อง หลังรายงานการประชุม ธ.กลางสหรัฐฯ (US Fed meeting minutes) ชี้ว่า ธ.กลางสหรัฐฯ (เฟด) น่าจะชะลอการขึ้นดอกเบี้ย ขณะที่ภายในสิ้นปี 2562 เฟดน่าจะประกาศความชัดเจนในการยุตินโยบายลดสภาพคล่อง (หากเกิดขึ้นจริง... จะเป็นบวกต่อสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก)

20 กุมภาพันธ์ 2562
09:24 20 กุมภาพันธ์ 2562-- -- (ต่อ)... ขณะที่ตลาดกำลังรอคำตัดสินของศาลฯ กรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ iii) ตลาดรอดูตัวเลขเศรษฐกิจไทย ม.ค. เช่นยอดส่งออกนำเข้าซึ่งจะรายงานในวันที่ 22 ก.พ. นี้ หลังจากตัวเลข GDP ไตรมาส 4/2561 ออกมา 3.7% YoY ใกล้เคียงกับที่ consensus ประเมินที่ 3.6% แต่ต่ำกว่าที่เราคาดเล็กน้อย

09:24 20 กุมภาพันธ์ 2562-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ ทรงตัว และยังน่าจะอ่อนกว่าตลาดต่างประเทศ KGI ประเมิน SET Index วันพุธไซด์เวย์... และในระยะสั้นตลาดหุ้นไทยน่าจะอ่อนแอกว่าหุ้นต่างประเทศบ้าง... คล้ายที่เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ กล่าวคืือ SET Index ไม่บวกรับปัจจัยภายนอกที่ดีขึ้น อันได้แก่ความคืบหน้าของการเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีน รวมทั้งแนวนโยบายการเงินของสหรัฐฯ ที่ผ่อนคลายกว่าเดิม ซึ่งฝ่ายวิจัยฯ มองว่ามีสาเหตุจาก i) การปรับลดประมาณการกำไร บจ. ในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ valuations ของตลาดหุ้นไทยยังคงสูง (consensus fwd PE สิ้นปีนี้ใกล้ 15 เท่า) แม้ว่าดัชนีฯ ปรับฐานลงบ้างแล้ว ขณะที่แนวโน้มการเติบโตของกำไร บจ. ในปี 2562 อยู่เพียง 5-6% ii) การหาเสียงของพรรคการเมืองต่างๆ มีความร้อนแรงมากขึ้น

18 กุมภาพันธ์ 2562
09:39 18 กุมภาพันธ์ 2562-- -- (ต่อ)...นอกจากนี้ยังมีปัจจัยบวกจากประเด็นงบประมาณสหรัฐฯ หลังทรัมป์ลงนามกฎหมายงบประมาณเพื่อใช้จ่ายถึงสิ้น ก.ย. 2562 แล้ว (จากนี้ถึงสิ้น ก.ย. จะไม่มีประเด็นปิดหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯ เข้ามาอีก) ทั้งนี้ปัจจัยต่างๆ ข้างต้นได้บดบังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ค่อนข้างอ่อนแอ โดยผลผลิตภาคอุตสาหกรรม ม.ค. ลดลง 0.6% MoM ต่ำกว่าที่ consensus คาด... ทั้งนี้ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่เริ่มชะลอ ได้เพิ่มความคาดหวังว่า ธ.กลางสหรัฐฯ จะชะลอการปรับขึ้นดอกเบี้ย โดยในวันพุธนี้ การเปิดเผย Fed meeting minutes จะย้ำมุมมองนี้ให้ชัดเจนนี้ และอาจส่งผลให้ดอลล่าร์ฯ อ่อนค่า หนุนสกุลเงินเอเชียและเงินบาทแข็งค่าต่อ ด้านปัจจัยภายใน เช้าวันนี้สภาพัฒน์ฯ จะรายงาน GDP ไตรมาส 4/2561 ของไทย นักเศรษฐศาสตร์ KGI คาด +4.0% YoY ขณะที่ consensus ประเมิน +3.6% YoY

09:39 18 กุมภาพันธ์ 2562-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ ฟื้นตัว ปัจจัยภายนอกกลับมาบวก / ติดตามจีดีพีไทย วันนี้ KGI ประเมิน SET Index วันจันทร์ฟื้นตัว (หลังวันศุกร์ที่แล้วปรับลงแรงกว่าที่เราประเมิน) ตามปัจจัยต่างประเทศที่พลิกมาเป็นบวกอีกครั้ง... ช่วงนี้ปัจจัยภายนอกเปลี่ยนแปลงเร็วตามข่าวเจรจาการค้า ส่งผลให้ตลาดหุ้นผันผวนแรงขึ้น... ล่าสุด ปธน. สี เจิ้น ผิง ของจีนแถลงด้วยตนเองว่าการเจรจาในสัปดาห์ที่แล้วมีความคืบหน้าอย่างมาก และเขาจะส่งทีมเจรจาของจีนบินไปสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้เพื่อเจรจาต่อ

15 กุมภาพันธ์ 2562
09:30 15 กุมภาพันธ์ 2562-- -- (ต่อ)...อย่างไรก็ดีตลาดน่าจะไม่ตกใจกับข่าวนี้มากนัก หลังมีข่าวว่าทรัมป์น่าจะยอมประกาศเลื่อนเส้นตายการเจรจาการค้าออกไปให้อีก 60 วัน ในเร็วๆ นี้ ภาพรวม SET Index จึงน่าจะเป็นไซด์เวย์เพื่อตามปัจจัยเพิ่มเติมสัปดาห์หน้า ได้แก่ i) การเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีน ii) การเจรจาประเด็น Brexit ของนักการเมืองอังกฤษ iii) ตัวเลข GDP ไตรมาส 4/2561 ของไทย เช้าวันที่ 18 ก.พ. ซึ่งนักเศรษฐศาสตร์ KGI คาด +4.0% YoY และทั้งปี 2561 เติบโต 4.2% (อ่านเพิ่มในบทวิเคราะห์วันนี้) และ iv) การเมืองในประเทศ หลังวานนี้ศาลรัฐธรรมนูฐรับคำร้องยุบพรรคไทยรักษาชาติ โดยจะพิจารณาครั้งถัดไปในวันที่ 27 ก.พ. นี้

>>> More