HEAD OFFICE0 2658 8888 TRADING SUPPORT0 2658 8777 TH|EN
 
             
 
KGI POWER TRADE
ใหม่!! โปรแกรมซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์ บนมือถือ ทั้ง iOS และ Android
 
iFIS Internet
โปรแกรมซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์ออนไลน์
 
KGI RESEARCH
Research Paper, Top Chart, Market Outlook and more.
 
  
efin Stock Pick Up
The program for analysis of the stock market and derivatives .
 
Bisnews Liberty
โปรแกรมข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่านอินเตอร์เน็ต
 
Aspen for browser
บริการข้อมูลและข่าวสารออนไลน์เกี่ยวกับหุ้นและกราฟเพื่อการวิเคราะห์ทางเทคนิค
 
 
Research
Research
Search


Financial Instruments

Research Talk

XD and XR Table

Advisor Corner
TH | CH
Advisor Corner
12 ธันวาคม 2561
09:16 12 ธันวาคม 2561-- -- (ต่อ)...i) เมื่อวานช่วงเย็น ทางการจีนแถลงว่ากำลังพิจารณาลดภาษีนำเข้ารถยนต์จากสหรัฐฯ จากปัจจุบัน 40% สู่ 15% ซึ่งเป็นการ "ยอมถอยก่อน" ของจีนและเป็นสัญญาณบวกต่อการเจรจาการค้าในระยะถัดไป ii) ผู้บริหารของ บ.หัวเว่ยของจีน ซึ่งถูกทางการแคนาดาควบคุมตัว ได้รับการประกันตัวแล้ว น่าจะลดแรงกดดันระหว่างจีน-สหรัฐฯ-แคนาดา อีกทางหนึ่ง ข่าวสารดังกล่าวน่าจะหนุนภาวะตลาดหุ้นทั้งเอเชียในวันนี้ ด้านปัจจัยในประเทศเป็นบวกเช่นกัน เมื่อวานนี้ พรป. ที่มาของ ส.ส. มีผลบังคับใช้แล้ว และทาง กกต. ได้แถลงยืนยันวันจัดการเลือกตั้งคือ 24 ก.พ. 2562 โดยน่าจะมีการประกาศ พรฎ. เลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 2 ม.ค. 2562 และเมื่อวานนี้หัวหน้า คสช. ออกคำสั่งปลดล็อกทางการเมืองแล้ว น่าจะส่งผลดีต่อจิตวิทยาการลงทุนในหุ้นที่เชื่อมโยงการเลือกตั้ง และความมั่นใจภายในประเทศ

09:16 12 ธันวาคม 2561-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ ฟื้นตัว ปัจจัยภายนอกดีขึ้น + เลือกตั้งไทยชัดเจน KGI คาด SET Index วันพุธรีบาวด์ ตามจิตวิทยาเชิงบวกที่เข้ามาจากปัจจัยต่างประเทศ... หลังวานนี้หุ้นไทยปรับลงรับรู้ความปั่นป่วนของหุ้นโลกช่วงที่ตลาดบ้านเราหยุดทำการ 3 วันไปแล้ว (ตามคาด)... สำหรับปัจจัยบวกได้แก่

11 ธันวาคม 2561
09:27 11 ธันวาคม 2561-- -- (ต่อ)...i) ความสัมพันธ์ของสหรัฐฯ และจีนกลับมาเปราะบางอีกครั้ง หลังจากแคนาดาจับตัวผู้บริหาร บ.หัวเว่ยและเตรียมส่งตัวกลับสหรัฐฯ ii) ความไม่แน่นอนเรื่อง Brexit ยืดยาวออกไป หลังจากล่าสุดเมื่อคืนนี้ นายกฯ อังกฤษ ตัดสินใจเลื่อนการโหวต Brexit ในสภาออกไปก่อน เพื่อกลับไปเจรจาดีลที่ดีกว่านี้กับกลุ่มยุโรป iii) แรงกดดันในหุ้นพลังงานยังมีอยู่ หลังจากราคาน้ำมันดิบปรับฐานอีกครั้งเมื่อวานนี้ แม้ว่ากลุ่มโอเปกจะตัดสินใจลดกำลังการผลิต 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวันก็ตาม สำหรับในสัปดาห์นี้ ปัจจัยสำคัญที่น่าติดตามได้แก่ i) ข้อมูลเงินเฟ้อของสหรัฐฯ เดือน พ.ย. ในวันที่ 12 ธ.ค. และ ii) การประชุม ธ.กลางยุโรปในวันที่ 13 ธ.ค. ซึ่งน่าจะมีการยืนยันการยุติมาตรการ QE ยุโรป

09:26 11 ธันวาคม 2561-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ ปรับลงกรอบจำกัด... ปัจจัยบวกในประเทศช่วยค้ำตลาด KGI ประเมิน SET Index หลังหยุดยาว 3 วัน จะปรับลดลง แต่ไม่รุนแรง... เพราะปัจจัยบวกในประเทศเกี่ยวกับความชัดเจนทางการเมือง (หลังการประชุมระหว่าง คสช. และพรรคการเมืองต่างๆ เห็นตรงกันให้ยึดกรอบการเลือกตั้งที่ 24 ก.พ. 2562 ซึ่งจะมีการแถลงโดย กกต. อีกครั้ง หลังจาก พรป. ที่มา สส. มีผลบังคับใช้ในวันนี้) จะช่วยลดทอนปัจจัยลบจากต่างประเทศที่เข้ามาหลายประเด็น ได้แก่

4 ธันวาคม 2561
09:28 4 ธันวาคม 2561-- -- (ต่อ)...อย่างไรก็ดีฟันด์โฟลว์หุ้นไทยแข็งแกร่งขึ้น (ตามคาด) ต่างชาติซื้อสุทธิหนัก 2.7 พันล้านบาท หลังจากข่าวบวกด้านการเจรจาการค้า ผนวกกับสัญญาณนโยบายการเงินของสหรัฐฯ ที่ผ่อนคลายลง หนุนค่าเงินในเอเชียรวมทั้งค่าเงินบาทให้แข็งค่าตั้งแต่เมื่อวานต่อเนื่องเช้าวันนี้ โดยหลังจากปัจจัยบวกด้านการค้าโลกออกมาแล้ว คาดว่านักลงทุนจะติดตามปัจจัยถัดไปในวันพฤหัสฯ ได้แก่การประชุมกลุ่มโอเปก ซึ่ง consensus คาดว่าทางกลุ่มฯ จะมีการลดปริมาณผลิตน้ำมันลง 1.0-1.4 ล้านบาร์เรลต่อวัน

09:27 4 ธันวาคม 2561-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ ยังบวกต่อ แต่น่าจะชะลอความร้อนแรง KGI คาด SET Index วันอังคารยังบวกต่อ... แต่น่าจะชะลอความร้อนแรง เมื่อเทียบกับเมื่อวานนี้ ซึ่งหุ้นไทยแรลลี่ตามหุ้นโลกรับข่าวดีจากการที่สหรัฐฯ และจีนสงบศึกการค้าได้อย่างน้อยในช่วงไตรมาส 1/2562... ขณะที่เมื่อคืนนี้กระแสข่าวการค้าโลกเกิดความสับสนเล็กน้อย หลังจาก รมว.คลังสหรัฐฯ กล่าว่าจีนได้ยกเลิกภาษีนำเข้ารถยนต์ของสหรัฐฯ (ปัจจุบันอัตราภาษีอยู่ที่ 40%) แต่หัวหน้าที่ปรึกษาเศรษฐกิจทำเนียบขาวระบุว่าแผนดังกล่าวยังไม่ได้ข้อสรุปแต่อย่างใด ส่งผลให้หุ้นเอเชียในช่วงเช้านี้ปรับฐานเล็กน้อย และดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลดลงเช่นกัน...

3 ธันวาคม 2561
09:32 3 ธันวาคม 2561-- -- (ต่อ)...ด้านปัจจัยในประเทศเป็นบวกเช่นกัน เมื่อวันศุกร์ ธปท. รายงานตัวเลขเศรษฐกิจเดือน ต.ค. ชี้ว่าการบริโภคภาคเอกชนเพิ่มขึ้นแข็งแกร่งมาก 6.5% YoY และน่าจะสนับสนุนแนวโน้มจีดีพีของไทยไตรมาส 4/2561 ให้กลับมายืนเหนือ 4.0% YoY ได้อีกครั้ง ส่วนในสัปดาห์นี้ ปัจจัยสำคัญที่ควรติดตามได้แก่ i) การประชุมกลุ่มโอเปกในวันที่ 6 ธ.ค. ซึ่ง consensus คาดว่าจะมีการลดกำลังการผลิตน้ำมันดิบถึง 1.4 ล้านบาร์เรลต่อวัน ii) การประชุมระหว่าง คสช. กับพรรคการเมืองในวันที่ 7 ธ.ค. เพื่อถกประเด็นปลดล็อกการทำกิจกรรมทางการเมือง

09:32 3 ธันวาคม 2561-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ ขึ้นต่อ สหรัฐฯ-จีนสงบศึกการค้าช่วงสั้น หนุนจิตวิทยาหุ้นโลก KGI ประเมิน SET Index วันจันทร์บวกต่อ... หนุนโดยปัจจัยบวกสำคัญจากต่างประเทศ ได้แก่ผลประชุมจี-20 ซึ่งสหรัฐฯ และจีนสามารถสงบศึกการค้าได้อย่างน้อยในช่วงไตรมาส 1/2562 ซึ่งทั้งสองฝ่ายตกลงไม่ปรับเพิ่มภาษีนำเข้าอีก และจะเจรจาเพื่อหาแนวทางการค้าในระยะยาวต่อไป... ปัจจัยดังกล่าวน่าจะลดความกังวลต่อการค้าโลกและเศรษฐกิจโลกปี 2562 และน่าจะเพิ่มความน่าสนใจของตลาดหุ้นเกิดใหม่รวมทั้งตลาดหุ้นไทยเป็นเงาตามตัว

30 พฤศจิกายน 2561
09:26 30 พฤศจิกายน 2561-- -- (ต่อ)...และช่วยย้ำมุมมองล่าสุดของประธานเฟดที่แถลงเมื่อวันก่อนว่าอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯ ได้ปรับขึ้นมาใกล้ระดับสมดุล (neutral rate) แล้ว ด้านปัจจัยภายในประเทศ ธปท. จะรายงานชุดข้อมูลเศรษฐกิจไทยในช่วงบ่ายวันนี้ คาดว่าเครื่องชี้การบริโภคภาคเอกชนและการลงทุนจะฟื้นตัว YoY และน่าจะเป็นสัญญาณบวกต่อจีดีพีของไทยไตรมาส 4/2561 ซึ่งทางเราประเมินว่าจะกลับมาเติบโตสูงกว่า 4.0% YoY ได้อีกครั้งหนึ่ง

09:25 30 พฤศจิกายน 2561-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ เทรดกรอบแคบๆ ติดตามข่าวเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน KGI คาด SET Index วันศุกร์ไซด์เวย์... รอข่าวสำคัญในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ได้แก่การเจรจาการค้าระหว่างผู้นำสหรัฐฯ และผู้นำจีน ระหว่างการประชุมจี-20... ขณะที่เมื่อวานนี้ดัชนีฯ อ่อนแอกว่าที่เราประเมิน หลังตลาดหุ้นเอเชียและหุ้นจีนอ่อนลงช่วงบ่ายตามข่าวว่าสหรัฐฯ อาจเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์จากจีน... ทั้งนี้กระแสข่าวล่าสุดเกี่ยวกับการเจรจาการค้าเป็นบวกเล็กน้อย หลังจากสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ปธน. โดนัลด์ ทรัมป์ส่งสัญญาณว่าน่าจะบรรลุดีลการค้าอย่างใดอย่างหนึ่งกับจีนได้ ด้านปัจจัยเศรษฐกิจต่างประเทศอื่นๆ เป็นบวกเช่นกัน สหรัฐฯ รายงานเงินเฟ้อ core PCE เดือน ต.ค. เพิ่มขึ้น 1.8% YoY ต่ำกว่าที่ consensus คาดการณ์

>>> More