HEAD OFFICE0 2658 8888 TRADING SUPPORT0 2658 8777 TH|EN
 
             
 
KGI POWER TRADE
ใหม่!! โปรแกรมซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์ บนมือถือ ทั้ง iOS และ Android
 
iFIS Internet
โปรแกรมซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์ออนไลน์
 
KGI RESEARCH
Research Paper, Top Chart, Market Outlook and more.
 
  
efin Stock Pick Up
The program for analysis of the stock market and derivatives .
 
Bisnews Liberty
โปรแกรมข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่านอินเตอร์เน็ต
 
Aspen for browser
บริการข้อมูลและข่าวสารออนไลน์เกี่ยวกับหุ้นและกราฟเพื่อการวิเคราะห์ทางเทคนิค
 
 
Research
Research
Search


Financial Instruments

Research Talk

XD and XR Table

Advisor Corner
TH | CH
Advisor Corner
22 เมษายน 2562
09:40 22 เมษายน 2562-- -- (ต่อ)...และงบกลุ่มธนาคารสหรัฐฯ ออกมาดีกว่าคาดหลายชุด consensus ได้ปรับมุมมอง GDP ไตรมาส 1/62 ของสหรัฐฯ สูงขึ้นจากเดิมค่อนข้างมาก ล่าสุดมองกัน 1.8-2.0% QoQ annualized จากก่อนหน้านี้มองกัน < 1.0% และปรับมุมมองกำไรรวมของ บจ. สหรัฐฯ โตได้ YoY จากเดิมมองลบ YoY ii) เมื่อวันศุกร์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีนประกาศว่าจะเดินหน้าออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมอีก ด้านปัจจัยภายในนั้น ก.พาณิชย์จะรายงานตัวเลขส่งออก นำเข้า ของไทย เดือน มี.ค. ในวันนี้ ซึ่งน่าจะเป็นเครื่องชี้สำคัญอีกอย่างหนึ่งต่อ GDP ไตรมาส 1/62 ของประเทศไทย

09:40 22 เมษายน 2562-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ ปรับขึ้นต่อ KGI ประเมิน SET Index วันจันทร์ปรับขึ้นกรอบจำกัด... เนื่องจากปัจจัยเศรษฐกิจต่างประเทศยังเป็นบวก ขณะที่ความคาดหวังต่อมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้นจากรัฐบาลไทย น่าจะหนุนจิตวิทยาของหุ้นเชื่อมโยงปัจจัยภายใน (domestic plays) ได้ในระดับหนึ่ง... โดยแม้ว่าเมื่อคืนวันศุกร์ตลาดหุ้นหลักๆ จะปิดทำการทั้งหมดเนื่องในวัน Good Friday และวันนี้ตลาดหุ้นเอเชียหลายแห่งปิดในเทศกาล Easter แต่ปัจจัยพื้นฐานเศรษฐกิจของตลาดใหญ่ๆ ดูดีขึ้นต่อเนื่อง... ได้แก่ i) หลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ

19 เมษายน 2562
09:23 19 เมษายน 2562-- -- (ต่อ)...อย่างไรก็ดีในเชิงกลยุทธ์/เชิงวิเคราะห์ด้านปริมาณ ยังมีประเด็นที่ valuations ของหุ้นไทยจะยังทรงตัวในระดับสูงได้ (อ่านเพิ่มเติมในหัวข้อ Quantamental ด้านล่าง)... สำหรับในสัปดาห์หน้า ปัจจัยที่น่าจะมีผลต่อตลาดหุ้นไทย ได้แก่ i) การสรุปผลประกอบการไตรมาส 1/2562 ของกลุ่มธนาคาร + การปรับประมาณการ (ถ้ามี) หลังการประชุมนักวิเคราะห์ ii) ข้อมูลการส่งออก นำเข้า และดุลการค้าของไทย เดือน มี.ค. 2562

09:23 19 เมษายน 2562-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ บวกต่อในกรอบจำกัด KGI ประเมิน SET Index วันศุกร์ปรับขึ้นกรอบจำกัด คล้ายเมื่อวานนี้... โดยเรามองว่าฟันด์โฟลว์ที่ยังไม่มีเสถียรภาพน่าจะทำให้ดัชนีฯ ขึ้นได้ไม่มาก แต่ปัจจัยแวดล้อมที่เป็นบวกยังพอมีอยู่ ได้แก่ i) จิตวิทยาที่ดีจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ซึ่งยังเดินหน้าปรับขึ้น หลังตัวเลขยอดค้าปลีก (retail sales) สหรัฐฯ เดือน มี.ค. ดีกว่าที่ consensus คาด ช่วยลดความกังวลต่อตัวเลข GDP ของสหรัฐฯ ii) ตลาดการเงินยังคงคาดหวังถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนที่น่าจะประกาศเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ดี ดัชนีค่าเงินดอลล่าร์ฯ ที่เด้งแรงเมื่อคืน (หลังข้อมูลเศรษฐกิจฟากยุโรปอ่อนแอต่อ กดดันเงินยูโร) น่าจะทำให้ฟันด์โฟลว์หุ้นเอเชียยังไม่มีเสถียรภาพ ผนวกกับ SET Index ทยอยปรับขึ้นจนล่าสุด forward PE2562 ใกล้ 15.0 เท่าแล้ว ภาพรวม SET Index จึงยังคงเป็นไซด์เวย์...

18 เมษายน 2562
09:36 18 เมษายน 2562-- -- (ต่อ)... และเมื่อวานช่วงเย็นทางการจีนประกาศว่าเตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมในส่วนของอุตฯ ยานยนต์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ii) ความคาดหวังต่อการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในส่วนภาคท่องเที่ยว ค้าปลีก และ (ไม่ยืนยันข่าว) ภาคอสังหาริมทรัพย์ ขณะที่ปัจจัยในฝั่งสหรัฐฯ นั้นแม้ว่าตลาดหุ้นอเมริกาจะเทรดในกรอบแคบๆ เมื่อคืนนี้ แต่เกิดจากปัจจัยเฉพาะตัว ซึ่งหุ้นกลุ่ม healthcare ในสหรัฐฯ ลดลงแรงหลังพรรคเดโมแครตเสนอให้ออกมาตรการอุดหนุนด้านการรักษาพยาบาลที่เรียกว่า Medicare for All ซึ่งเรื่องนี้ไม่น่าจะส่งผลต่อตลาดหุ้นประเทศอื่นๆ แต่อย่างใด สำหรับปัจจัยภายในประเทศนั้น หุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์จะเริ่มรายงานงบไตรมาส 1/62 ในวันนี้ นักวิเคราะห์ของเราประเมินกำไรกลุ่มลดลง 3% YoY แต่เพิ่มขึ้น 21% QoQ

09:36 18 เมษายน 2562-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ แกว่งขึ้นต่อ KGI ประเมิน SET Index วันพฤหัสฯ แกว่งขึ้นต่อ... หลังเมื่อวานนี้ดัชนีฯ บวกแรงกว่าเราคาดเล็กน้อย รับแรงซื้อจากฝั่งกองทุนในประเทศหลังหยุดยาว 4 วัน... ส่วนปัจจัยสนับสนุนในวันนี้ได้แก่... i) แรงส่งจากตัวเลขเศรษฐกิจจีนที่ดีกว่าคาด น่าจะยังหนุนจิตวิทยาตลาดหุ้นทั้งเอเชียอยู่ หลังจีนรายงาน GDP ไตรมาส 1/62 โต 6.4% YoY ดีกว่าที่ consensus คาดที่ 6.3% YoY

17 เมษายน 2562
09:18 17 เมษายน 2562-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ บวกกรอบจำกัด KGI ประเมิน SET Index วันพุธ (หลังหยุดเทศกาลสงกรานต์ 4 วัน) ปรับขึ้นกรอบจำกัด... โดยปัจจัยสนับสนุนน่าจะมาจากปัจจัยต่างประเทศที่เป็นบวกเล็กน้อยในช่วงที่ตลาดหุ้นไทยหยุดทำการ ได้แก่ i) ตัวเลขส่งออก มี.ค. ของจีนที่ออกมาสูงกว่า consensus คาดค่อนข้างมาก ลดความความกังวลต่อผลกระทบของสงครามการค้าและต่อเศรษฐกิจจีน... ขณะที่เช้าวันนี้ทางการจีนจะรายงาน GDP ไตรมาส 1/2562 ซึ่ง consensus ประเมิน +6.3% YoY เทียบกับที่ +6.4% YoY ในไตรมาส 4/2561 ii) ราคาน้ำมันที่แกว่งขึ้นต่อน่าจะหนุนจิตวิทยาการลงทุนของหุ้นกลุ่มน้ำมันขนาดใหญ่ ภาพรวมฟันด์โฟลว์ตลาดหุ้นเอเชียและหุ้นไทยจึงยังเป็นบวกอยู่ อย่างไรก็ดีฝ่ายวิจัยฯ มองว่าทางขึ้นของ SET Index ในช่วงสั้นมีจำกัด เพราะนักลงทุนยังคงติดตามปัจจัยในสัปดาห์นี้ ได้แก่ i) การรายงานกำไรไตรมาส 1/2562 ของกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ซึ่งนักวิเคราะห์ของ KGI ประเมินจะลดลง 3% YoY แต่เพิ่มขึ้น 21% QoQ

12 เมษายน 2562
09:23 12 เมษายน 2562-- -- (ต่อ)... ซึ่งน่าจะมีนัยต่อจิตวิทยาการซื้อขายของตลาดหุ้นเอเชียและตลาดหุ้นไทยในระดับหนึ่ง ส่วนในสัปดาห์หน้า ปัจจัยสำคัญที่น่าติดตาม ได้แก่ i) การรายงานผลประกอบการไตรมาส 1/2562 ของกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ซึ่งนักวิเคราะห์ของเราประเมินกำไรของกลุ่มฯ ลดลง 3% YoY แต่เพิ่มขึ้น 21% QoQ ii) การเปิดการเจรจาด้านการค้าระหว่างสหรัฐฯ และญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นเครื่องชี้สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะบอกแนวโน้มการค้าโลกในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

09:23 12 เมษายน 2562-- -- ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ เทรดกรอบแคบๆ ก่อนหยุดยาว 4 วัน KGI ประเมิน SET Index วันศุกร์ (ก่อนหยุดเทศกาลสงกรานต์ 4 วัน) ไซด์เวย์... เนื่องจากนักลงทุนในประเทศน่าจะชะลอการเทรด / อยู่นอกตลาดหุ้นกันเป็นส่วนใหญ่แล้ว ขณะที่ปัจจัยภายนอกเมื่อคืนนี้ก็เป็นกลางๆ เช่นกัน ตลาดหุ้นหลักในต่างประเทศเทรดกรอบแคบๆ หลังจากตลาดได้รับรู้ปัจจัยสำคัญในช่วงที่ผ่านมา เช่น i) ความคืบหน้าของการเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีน และ ii) การเลื่อนเส้นตายของ Brexit ไปเป็นสิ้นเดือน ต.ค. 2562 ไปค่อนข้างมากแล้ว สำหรับในวันนี้ ทางการจีนจะรายงานตัวเลขส่งออก/นำเข้า เดือน มี.ค.

11 เมษายน 2562
10:14 11 เมษายน 2562-- -- (ต่อ)...และบอนด์ยิลด์ปรับลดลง ii) ธ.กลางยุโรป (ECB) ประชุมเมื่อวาน คงดอกเบี้ยและแนวทางของนโยบายการเงิน + มาตรการ T-LTRO ไว้เช่นเดียวที่ประกาศก่อนหน้านี้ ขณะที่ประเด็น Brexit นั้น ล่าสุดทางยุโรปอนุมัติให้เลื่อนเส้นตายของ Brexit จาก 12 เม.ย. เป็น 31 ต.ค. ซึ่งขณะนี้กำลังรอทางอังกฤษเจรจาภายในรัฐสภาในวันนี้ ด้านปัจจัยภายในวันนี้ไม่มีผลมากนักต่อ SET Index และกิจกรรมการซื้อขายของฝั่งในประเทศน่าจะชะลอในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์

>>> More